Posted by: bpsoshmhd | August 29, 2008

Tin Tức – News: Chuẩn Bị cho Bão Gustav – Get Ready for Gustav!

Bão Katrina đánh vào New Orleans, 2005 – Hurricane Katrina strikes New Orleans in 2005.

August 29, 2008: Hãy chuẩn bị cho Bão Gustav có thể sẽ đánh vào Biloxi, New Orleans, và nhiều thành phố khác: Đồng hương có thể liên lạc văn phòng Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) tại (228) 436-9999 (Biloxi) và (504) 433-8668 (New Orleans) để nhận thông tin về sự giúp đỡ di chuyển, sơ tán, và tạm trú.

Quý vị có thể bấm vào đây để nhận them chi tiết do FEMA tài trợ. Để nhận thông tin đặc biệt cho Louisiana, xin quý vị bấm vào đây (xem phần “Vietnamese” ở phía dưới trang) và ở đây.

Tin mới về việc chuẩn bị đối phó với trận bão Gustav và New Orleans:

 

Để đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng người Việt tại vùng New Orleans mở rộng, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (UBCNVB) thông báo cho đồng bào rõ rằng trận bão nhiệt đới Gustav đang bao trùm Vịnh Mễ Tây Cơ.

 

Ông Bobby Jindal, Thống Đốc Bang Louisiana đã công bố tình trạng khẩn cấp cho toàn tiểu bang vào ngày thứ Tư vừa qua và đã chấp thuận bố trí 700 xe buýt ở 17 địa điểm.

 

Nếu quý vị ở trong vùng New Orleans và cần phải ghi tên với dịch vụ xe buýt này hoặc cần thêm tin tức liên quan đến việc phòng chống bão, xin hãy gọi số 311 nếu máy điện thoại của quí vị có mã số vùng 504. Sẽ có người giúp quý vị bằng tiếng Việt.

 

Đối với những ai ở ngoài phạm vi của vùng điện thoại 504, xin vui lòng gọi số 658-2299 hoặc 1-877-286-6431.

 

Những nhân viên phụ trách trả lời số khẩn cấp 311 làm việc từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối, từ thứ Hai đến– thứ Sáu và từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào ngày thứ Bảy.  Nếu quý vị gọi ngoài những giờ làm việc này, xin vui lòng để lại lời nhắn; nhân viên phụ trách sẽ gọi lại cho quý vị trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

 

It’s time to prepare for Hurricane Gustav, which may hit Biloxi and New Orleans: You can contact the Boat People SOS (BPSOS) office at (228) 436-9999 (Biloxi) or (504) 433-8668 (New Orleans) in order to get information about transportation, evacuation, and housing.

You can also click here for more details from FEMA. For specific details about Louisiana, you can click here or here.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: