Posted by: BPSOS | April 3, 2009

Cuộc Hội Họp – Events: TEAM BPSOS Sẽ Tham Gia Vào Cuộc ‘Đi Bộ Cho Gan’

team-logoKính thưa quý vị,

Quý vị có biết là đồng hương người Việt chúng ta có tỷ lệ ung thư gan cao nhất trong các nhóm thiểu số tại Hoa Kỳ không? Quý vị có biết rằng chúng ta có thể tự giúp tìm kiếm các phương thức điều trị để nhiều bệnh nhân được thoát khỏi tử vong không?

Đây là điều mà người Việt chúng ta có thể làm được. Ngày Thứ Bảy, 30 tháng 5 năm 2009 TEAM BPSOS sẽ tham gia vào cuộc “Đi Bộ Cho Gan” để gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức American Liver Foundation trong sứ mệnh nghiên cứu, giáo dục và tranh đấu cho những người sống sót với bệnh gan. ALF là tổ chức bất vị lợi dẫn đầu chuyên về duy trì sự lành mạnh cùa gan và phòng tránh các bệnh gan.

Nhân viên BPSOS đã thành lập một nhóm gây quỹ hỗ trợ cho ALF và báo động cho mọi người trong cộng đồng về nguy cơ tử vong thầm lặng nhưng có thể tránh được này. Chúng tôi cần sự tham gia của quý vị vào mục tiêu cao quý đó.

Tại sao? Đã có nhiều thống kê tử vong ở người Mỹ gốc Việt và bạn bè chúng ta:

• Viêm gam B và C đã được biết là những “sát nhân thầm lặng” và con người có thể bị nhiễm bệnh nhiều năm mà không có triệu chứng thấy được hoặc không biết là mình đang có bệnh. Trong thời gian này, họ có thể truyền vi-rút cho người khác. Và nếu không chữa, cả hai loại vi-rút đều có thể gây ra sơ cứng gan và có nhiều triển vọng bị ung thư gan, suy gan và tử vong.

• Viêm gan B rất dễ lây lan và dễ bị nhiễm hơn HIV từ 50 tới 100 lần.

• Trên thế giới, cứ 12 người thì có một người đang sống với viêm gan mãn tính loại B hoặc C. Hằng năm, trên toàn cấu, có trên nửa triệu người thiệt mạng vì ung thư gan, và có tới 80% ung thư gan là do viêm gan B gây ra.

• Có cả 100 loại bệnh gan khác nhau.

• Trong một số trường hợp, sự định bệnh quá trễ và phương thức điều trị hữu hiệu là thay gan…nhưng hiện nay có tới 17,000 người trong danh sách chờ đợi.

• Người Việt có tỷ lệ ung thư gan cao nhất trong nhóm người Mỹ gốc Á châu.

• Đàn ông Mỹ gốc Việt được chẩn đoán bị ung thư gan nhiều hơn người da trắng tới 10 lần. Lý do là người Việt bị viêm gan B nhiều hơn.

Đây là cơ hội thích thú và khá độc đáo. Độc đáo vì Liver Life Walk được thực hiện lần đầu tại Virginia. Đây cũng là lần đầu tiên mà BPSOS tập hợp cả nhân viên cũ mới. Đặc biệt hơn cả, đây là lần đầu tiên mà chúng tôi huy động cộng đồng người Việt mình cùng dấn thân và hỗ trợ một sự việc có ảnh hưởng trực tiếp tới chúng ta.

Xin hãy tiếp tay với mục tiêu của chúng tôi bằng cách đóng góp cho quỹ ALF. Tiền đóng góp sẽ được trừ thuế. Chúng tôi hy vọng quyên được 3000 mỹ kim. Bất cứ số tiền nào má quý vị đóng góp đều mang lại ích lợi cho cộng đồng nhưng nếu mỗi người ủng hộ 25 mỹ kim thì chúng tôi sẽ đạt được chỉ tiêu vào ngày đi bộ, thứ Bảy, 30 tháng 5, 2009.

Để tham dự cuộc đi bộ với nhóm BPSOS

1. Vào trang http://www.liverfoundation.org/walk

2. Lựa “Find A Walk,” rồi Virginia Walk

3. Lựa “Join A Team”

4. Ghi Team BPSOS hoặc bấm “Search for a Team” rồi ghi Team BPSOS

5. Bấm “Join” cạnh chữ Team BPSOS

6. Làm như vậy là hoàn tất việc ghi danh

**Ngay sau khi ghi danh, quý vị có thể bắt đầu gây quỹ. Bất cứ đóng góp nào của quý vị đều được đưa vào gân khoản dự trù của nhóm.**

Ủng hộ cuộc đi bộ qua mạng vi tính:

1. Vào http://www.liverfoundation.org/walk

2. Bấm vào “Donate to a Walker”

3. Ghi tên người tham dự rồi bấm “Find a Walker”

4. Lựa tên người tham dự trong danh sách

5. Qúy vị sẽ được hướng dẫn tới trang walker. Bấm nút “Click here to Sponsor Me”

6. Ghi các thông tin của quý vị và hoàn tất sự ủng hộ

7. In giấy chứng nhận sau khi đóng góp

** Xin chú ý là mọi đóng góp đều là cho người đi bộ chứ không phải cho nhóm. **

Nếu muốn, quý vị có thể gửi ngân phiếu trả cho American Liver Foundation đến Boat People SOS, Attn: Cô Kim-Phượng, 6066 Leesburg Pike, Ste 100, Falls Church, VA 22041. Ngay sau khi nhận được ngân phiếu, chúng tôi sẽ chuyển ngân phiếu cho ALF để họ ghi tên quý vị vào danh sách chung và gửi cho quyù vị giấy chứng nhận.

Với sự tiếp tay của quý vị, chúng ta sẽ đi gần tới giai đoạn loại trừ được tên sát nhân ung thư gan trong cộng đồng chúng ta bị loại trừ.

Nếu có thắc mắc gì về Liver Life Walk hoặc công việc của ALF và BPSOS xin quý vị đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi. Xin càm ơn quý vị trước về sự hỗ trợ này.

Trân trọng,

Alexia Kim-Phượng Christie

TEAM BPSOS – Nhóm Trưởng

Boat People SOS (BPSOS)

6066 Leesburg Pike, Ste 100

Falls Church, VA 22041

Direct: 703-647-6489

Office: 703-538-2190 ext 236

Fax: 703-538-2190

Email: alexia.dinh@bpsos.org

Website: www.bpsos.org


Responses

  1. […] more often than other ethnic groups! Click here to read more about the cause in English, and here for […]


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: